Thursday, June 11, 2009

ประวัติ อาจารย์หนู กันภัย

ประวัติอาจารย์หนู กันภัย
อาจารย์หนู กันภัย เป็นชาว อำเภอบางบัวทอง จังหวัดนนทบุรี โดยกำเนิด เป็นบุตรของ คุณพ่อคูณ และคุณแม่สว่าง กันภัย มีพี่น้องทั้งหมด 5 คน ท่านเป็นบุตรคนที่ 3 หลังจากท่านจบการศึกษาชั้นประถมศึกษาปีที่ 4 ในสมัยนั้น
เนื่องจากสภาพครอบครัวของท่านยากจนจึงไม่ได้รับการศึกษาต่อ ซึ่งชีวิตในวัยเด็กของท่านชอบศึกษาหาความรู้อยู่เป็นประจำ ประกอบกับสภาพแวดล้อมในสมัยนั้น เอื้อต่อการเรียนรู้ศาสตร์แห่งความเชื่อที่มีมาแต่โบราณ และยังประกอบกับมีนักเลงและพวกอันธพาล ตี ฟัน กันอยู่บ่อยครั้งในสมัยนั้นท่านจึงเป็นที่มาในการที่ท่านได้มาสนใจและค้นคว้าหาตำราวิชาอาคมไว้เพื่อป้องกันตนเองไม่ให้ใครมารังแก โดยท่านเริ่มศึกษาจากตำราอันเก่าแก่ที่ตกทอดมาจากบิดา หลังจากนั้นก็พัฒนาความรู้เรื่อยมาในด้านการสักยันต์และการเขียนอักขระขอมโบราณจนกระทั่งแตกฉาน
เนื่องด้วยสภาวะทางครอบครัวของท่านยากจนแต่ต้องการที่จะศึกษาหาความรู้ต่อไปอีกท่านจึงได้ออกบวชเป็นสามเณรอยู่ระยะหนึ่งพร้อมทั้งศึกษาหาความรู้เกี่ยวกับคาถาอาคม และการสักยันต์ในครั้งนั้น มีผู้ที่ศรัทธาท่านในการศึกษาคาถาอาคมของท่านและยังต้องการที่จะให้ท่านสักยันต์ให้ จนมีผู้ที่ศรัทธาท่านอยู่ไม่น้อยจึงสักยันต์เรื่อยมา จนกระทั่งอายุครบบวชจึงได้บวชเป็นพระที่วัดละหาร อำเภอบางบัวทอง จังหวัดนนทบุรี ต่อมาได้ออกธุดงค์ไปตามที่ต่างๆ
ระหว่างธุดงค์ได้มีโอกาสรับการถ่ายทอดวิชาความรู้ดีๆจากตำรา หลวงปู่ศุข วัดปากคลองมะขามเฒ่า จ.ชัยนาท,หลวงพ่อเงิน วัดบางคลาน จ.พิจิตร,หลวงพ่อกลั่น วัดพระญาติ จ.อยุธยา,หลวงพ่อพริ้ง วัดบางปะกอก จ.กรุงเทพฯ,หลวงพ่อหรุ่น วัดเก้ายอด หลังจากได้ศึกษาจนเชี่ยวชาญจึงได้มาจำพรรษาอยู่ที่วัดตลาดเหนือ ตำบลบางขะแยง อำเภอเมือง จังหวัดปทุมธานี และสักยันต์ให้กับผู้ที่มีความศรัทธาเรื่อยมา และด้วยความที่เป็นผู้มีความสามาถทางวัดจะทำการแต่งตั้งให้รับภาระเป็นเจ้าอาวาสท่านต่อไป แต่อาจารย์หนู ซึ่งเป็นพระในขณะนั้น เห็นว่าตนมีความชอบทางด้านกรสักยันต์ และการรับตำแหน่งเจ้าอาวาสจะทำให้ไม่สามารถจะทำในสิ่งที่ตนรักได้อย่างเต็มที่ ซึ่งขณะนั้นมีผู้รู้จักอาจารย์หนู มากพอสมควรแล้ว หากอยู่ในเพศบรรพชิตต่อไปอีก ก็เกรงว่าจะไม่เหมาะสม อาจารย์หนูจึงได้ลาสิขาจากเพศบรรพชิตเป็นฆราวาสและเปิดสำนักสักยันต์ ที่ ตำบลบางขะแยง อำเภอเมือง จังหวัดปทุมธานีหน้าวัดตลาดเหนือเรื่อยมาจนกระทั่งมีชื่อเสียงโด่งดังและเป็นที่รู้จักกันในเรื่องของการสักยันต์ว่าเป็นมือหนึ่งของประเทศไทย

พ.ศ.2539 บริษัทพร้อมมิตรโปรดักชั่น จำกัด โดยหม่อมเจ้าชาตรี เฉลิมยุคล (ท่านมุ้ย) ได้ทำหนังสือถึงอาจารย์หนูให้เป็นผู้ออกแบบลายยันต์ทั้งหมดของตัวละครในภาพยนตร์เรื่อง “สุริโยไท” ซึ่งภาพยนตร์ที่ใช้ทุนการสร้างมหาศาล โดยอักขระที่ลงในร่างกายของตัวละครทั้งหมดต้องสมจริงและเป็นแบบอย่างที่ถูกต้อง โดยอาจารย์หนูได้รับปากและเป็นผู้ออกแบบลายอักขระและยันต์ทั้งหมดในภาพยนตร์เรื่องนี้ เมื่อ พ.ศ.2543 บริษัทแปงบราเธอร์ จำกัด ได้สร้างภาพยนตร์เรื่อง “มหาอุตม์”นำแสดงโดย คุณชาติชาย งามสรรพ์ ซึ่งเรื่องนี้อาจารย์หนูได้ให้ความช่วยเหลือในด้านข้อมูลเกี่ยวกับลายสักยันต์และขั้นตอนการสักยันต์ ตลอดจนช่วยให้คำปรึกษาในภาพยนตร์เรื่องดังกล่าว
นอกจากนี้ภาพยนตร์เรื่อง “จอมขมังเวทย์”ที่กำกับการแสดงและแสดงนำโดยคุณฉัตรชัย เปล่งพานิชกำลังอยู่ระหว่างการตัดต่อเตรียมฉาย ในเร็วๆนี้ ก็เป็นภาพยนตร์ที่มีตัวอย่างลายสักยันต์และช่วยกำกับการแสดงเพราะมีความชำนาญและความรู้เป็นอย่างดี จากเหตุผลดังที่ได้กล่าวถึงมาแล้วน่าจะเป็นสิ่งที่สร้างชื่อเสียงให้อาจารย์หนู เริ่มจากประเทศไทยแล้วขยายออกไปยังต่างประเทศ ตัวอย่างเช่นประเทศมาเลเชีย สิงคโปร์ บรูไน ฮ่องกง มีผู้รู้จักอาจารย์หนูเป็นจำนวนมาก และเป็นเหตุให้อาจารย์หนูได้มีโอกาสเดินทางไปประเทศดังกล่าวอยู่บ่อยๆ ซึ่งในช่วงระยะเวลาดังกล่าวมีบุคคลต่างๆหลายสาขาอาชีพไม่ว่าจะเป็นนักแสดง นักร้อง ข้าราชการตำรวจ นายทหาร ร่วมถึงพ่อค้าประชาชน ต่างเดินทางมาที่สำนักสักยันต์อาจารย์หนู กันอย่างไม่ขาดสาย
23 เมษายน พ.ศ.2546 แองเจลีน่า โจลี ดาราฮอลลี่วู๊ดจากภาพยนตร์เรื่อง Tumb Raider ได้เข้าสักยันต์กับอาจารย์หนู โดยอาจารย์หนูได้ลงอักขระขอมโบราณ 5 แถว ที่ไหลด้านซ้ายและหนังสือพิมพ์ The Nation ได้นำข่าวนี้ออกเผยแพร่ต่อสาธารณชนทำให้อาจารย์หนู มีชื่อเสียงโด่งดังขึ้นทั้งภายในประเทศและต่างประเทศ 9 กรกฎาคม 2547 แองเจลิน่า โจลี่ ได้บินมาหาอาจารย์หนูเพื่อให้สักรูปพญาเสือโคร่งให้ที่เอวด้านหลัง ความยาวกว่า 1 ฟุต เป็นครั้งที่ 2 ในครั้งนี้คุณแองเจลิน่า โจลี ได้แสดงความประดับใจ และดีใจที่มาประเทศไทยแล้วมีโอกาสได้สักยันต์กับอาจารย์หนูด้วยเกรงว่าจะเหมือนครั้งก่อนที่มาอยู่รอนับ 10 วันแต่ไม่ได้พบ และการมาครั้งนี้ก็ไม่ได้ทำให้เธอผิดหวังเพราะเธอได้ลายสักพญาเสือโคร่งที่มีความงดงามและออกมาจากจิตนาการคือเป็นการสักยันต์ให้เกิดลายเส้นและภาพโดยไม่ต้องใช้แบบพิมพ์ก่อนสักและเมื่อสักยันต์เสร็จแล้วเธอถึงกับอุทานออกมาด้วยความดีใจ ซึ่งเธอเห็นว่าเป็นผลงานที่มีเอกลักษณ์เป็นเหมือนของสิ่งเดียวในโลกที่ไม่มีใครเหมือน ทำให้เธอทึ่งในความสามารถของอาจารย์หนูที่เป็นยอดฝีมือสมกับคำล่ำลือว่าเป็นมือสักมือหนึ่งของประเทศไทยจริงๆ

ยันต์ชูชก ชายแก่ที่แบกถุงเงินบนบ่า ชื่อเขาคือชูชก เริ่มแรกเขาเป็นขอทาน ต่อมาเขากลายเป็นเศรษฐี ลายสักนี้ดีต่อการค้าและทุกท่านที่ต้องการความร่ำรวย

ยันต์หนุมานทรงฤทธิ์ (ลิงขาวผู้วิเศษ) ในเรื่องรามเกียรติ์ของอินเดีย หนุมานมีความเป็นอมตะ(ไม่ตาย) ต่อสู้เก่งมาก และโชคดีเรื่องความรัก หากท่านต้องการประสบความสำเร็จในชีวิต การป้องกันศาสตราวุธ และโชคดีสุดๆ ในด้านความรัก คุณควรเลือกลายสักนี้!

ยันต์เก้ายอด (ยันต์นวหรคุณ) ยันต์นี้ถือว่าเป็นยันต์หลักและอาจถือเป็นลายสักลายแรกของผู้มาสักใหม่ ความหมายของยันต์หมายถึงคุณวิเศษของพระพุทธเจ้าทั้ง 9 ประการ ซึ่งแสดงให้เห็นในรูปของยอดแหลมทั้ง 9 ยอด ลายสักยันต์นี้ดีในการป้องกันศาสตราวุธทั้งหลาย

ยันตร์ราหูอมจันทร์ ปรากฏการธรรมชาติที่มีเงาบนดวงจันทร์เราเรียกว่า ราหูอมจันทร์ เราเชื่อว่าราหูคือเจ้าแห่งยักษ์และเป็นผู้ปกครองเหล่าปีศาจ ลายสักนี้จะช่วยหนุนดวงชะตาโดยเปลี่ยนเรื่องร้ายให้กลายเป็นดี และต่อต้านสิ่งเลวร้ายต่างๆ

มัจฉานุ มัจฉานุ คือบุตรที่เกิดจากหนุมานและนางสุวรรณมัจฉา (นางเงือก) ลายสักนี้คล้ายคลึงกับหนุมาน แต่คุณจะสังเกตได้ว่ามีหางเหมือนนางเงือก ลายสักนี้ดีสำหรับผู้มีอาชีพทางทะเลและคุณสมบัติอื่นๆเหมือนกับหนุมาน

พระคเนศ ( พระพิฆเนศวร์) พระพิฆเนศวร์ คือเทพเจ้าแห่งความมั่งคั่งและความสำเร็จ ท่านสามารถจำได้ง่ายจากศีรษะท่านที่เป็นรูปช้างและตัวเป็นเทวดา พระพิฆเนศวร์เป็นเทพผู้ฉลาดที่สุดและท่านสามารถอวยพรท่านให้ผ่านพ้นอุปสรรคต่างๆ ลายสักนี้ดีสำหรับผู้ที่มีอาชีพศิลปิน ดารานักแสดง นักร้อง และงานด้านช่างทั้งหลาย หรือผู้ที่ต้องการความมั่งคั่งร่ำรวย ช้างเอราวัณ ช้างเอราวัณ คือช้างเทพเจ้าที่มีสามหน้า เป็นช้างที่มีกำลังมากที่สุดและใหญ่โตกว่าช้างใดๆ บนสรวงสวรรค์ ลายสักยันต์นี้ดีสำหรับผู้ที่บังคับบัญชาผู้คน และดีสำหรับผู้ที่เดินทางบ่อยๆ เพราะมีอำนาจและป้องกันอันตราย

จระเข้ (เถรขวาด) สัญลักษณ์ของงานบุญใหญ่ของไทยคือธงจระเข้ในงานกฐิน ถ้าท่านต้องการเป็นผู้ชนะและได้รับความร่วมมือความเมตตาจากฝูงชน ลายสักนี้ดีสำหรับความสำเร็จ ความเมตตา และความโชคดี

No comments:

Post a Comment